Bảng xếp hạng game bài uy tín 2024

Dòng sự kiện:

Tổng kết cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC”

(LĐTĐ) Sáng 1/6, ngày Quốc tế thiếu nhi, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã tổ chức lễ tổng kết cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC” mùa 1. Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 10.000 bức vẽ của các em nhỏ từ 3 - 16 tuổi trên toàn quốc.
Tiêm vắc xin là giải pháp phòng bệnh thủy đậu hiệu quả Tiêm vắc xin là giải pháp phòng bệnh sởi hiệu quả Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca mắc ho gà chưa tiêm vắc xin phòng bệnh

Đây là cuộc thi vẽ tranh dành cho trẻ em về đề tài tiêm chủng vắc xin đầu tiên tại Việt Nam do Hệ thống tiêm chủng VNVC tổ chức. Thông qua tranh vẽ, các em đã thỏa sức thể hiện ý tưởng sáng tạo về hình tượng dũng sĩ, người anh hùng vắc xin và tiêm chủng, bác sĩ, các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống lại các bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và người lớn trong cộng đồng.

Tổng kết cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC”
Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 10.000 bức vẽ của các em nhỏ.

Bên cạnh các hoạt động vẽ tranh trực tiếp ngay tại gần 200 trung tâm tiêm chủng vắc xin VNVC trên toàn quốc, cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC” còn đến với gần 200 trường học các cấp trên toàn quốc. Hơn 50.000 trẻ em đã tham gia hoạt động vẽ tranh bằng nhiều hình thức, chất liệu để tham gia tranh tài ở 3 bảng dự thi tương ứng với các độ tuổi.

Sau hơn 3 tháng với hàng ngàn sự kiện lớn nhỏ, cuộc thi đã khép lại với gần 10.000 bức vẽ dự thi bằng hình thức online và trực tiếp tại gần 200 trung tâm tiêm chủng VNVC, Ban Giám khảo và Ban Tổ chức đã quyết định trao tặng gần 10.000 giải thưởng với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng. Đặc biệt, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã tặng miễn phí hơn 20.000 liều vắc xin chất lượng cao cho trẻ em khắp mọi miền đất nước.

Lễ tổng kết được VNVC tổ chức cùng lúc tại 4 điểm cầu là VNVC Trường Chinh (Hà Nội), VNVC Đà Nẵng, VNVC Hoàng Văn Thụ (thành phố Hồ Chí Minh), VNVC Thốt Nốt (Cần Thơ) để trao trực tiếp 4 giải đặc biệt. Các giải thưởng còn lại được trao cho các em nhỏ tại các trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc hoặc quà được gửi đến địa chỉ mà thí sinh đã đăng ký.

Không chỉ là một hoạt động cộng đồng được đông đảo trẻ em hưởng ứng tham gia, theo các hoạ sĩ là thành viên Ban Giám khảo, “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC” là cuộc thi vẽ thành công không chỉ với chất lượng bài dự thi lớn mà còn ở chất lượng bài dự thi rất ấn tượng. Nhiều bài dự thi thực sự là những tác phẩm hội hoạ có giá trị cao về thẩm mỹ và ý nghĩa.

Họa sĩ Vũ Công Điền, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi chia sẻ niềm vui khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này, khẳng định việc giáo dục nghệ thuật qua màu sắc và tranh ảnh góp phần quan trọng trong hình thành tư duy, cảm xúc, thái độ sống của trẻ em khi trưởng thành.

Do đó, cuộc thi vẽ về hình tượng dũng sĩ tiêm ngừa vắc xin do VNVC tổ chức vừa là cơ hội để các bạn nhỏ thỏa sức sáng tạo nghệ thuật và là dịp để phụ huynh đồng hành cùng con, hiểu con và cùng con xây dựng những thói quen bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là có ý thức chủ động tiêm chủng vắc xin, bảo vệ chính mình và có trách nhiệm bảo vệ cộng đồng.

“Tôi rất bất ngờ trước những bức tranh của các bé tham gia cuộc thi. Nhiều em tuy còn rất nhỏ nhưng đã thể hiện rõ ràng tình cảm, câu chuyện, cá tính và tâm hồn qua từng nét vẽ. Những nỗi buồn, đau thương mất mát trước dịch bệnh hoặc niềm vui, niềm hạnh phúc khi chiến thắng vi rút, trở thành anh hùng bảo vệ cộng đồng qua lăng kính của các bé đều vô cùng sinh động và đáng yêu”, họa sĩ Vũ Công Điền chia sẻ.

Tổng kết cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC”
Tranh vẽ của bé Tân Phương Nhi.

Đơn cử như bức tranh vẽ thể hiện tấm khiên chắn VNVC bảo vệ trái đất của bé Tân Phương Nhi (8 tuổi, ở Hà Nội) đã được Ban Giám khảo chọn trao Giải Khuyến khích, Bảng dự thi dành cho khách hàng VNVC.

Bức tranh có khổ to 1,2x1,5 mét, chất liệu màu Acrylic, bức tranh này được Phương Nhi vẽ trực tiếp tại Trung tâm tiêm chủng VNVC Trường Chinh. Phương Nhi chia sẻ có mẹ là bác sĩ nên từ nhỏ em đã được theo mẹ lúc mẹ đi khám bệnh, em hiểu được rằng tiêm chủng là một phần quan trọng không thế thiếu trong phòng bệnh và chữa bệnh. Nhi cũng sợ đau như bao bạn nhỏ khác, nhưng em hiểu rằng mũi tiêm tuy hơi đau đó lại chính là tấm lá chắn bảo vệ sức khỏe cho mỗi người.

“Qua tranh, em muốn truyền tải thông điệp vắc xin là thành tựu y học vĩ đại của nhân loại, Hệ thống tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC sẽ là tấm khiên chắn vắc xin bảo vệ “em bé trái đất” vui tươi, hạnh phúc”, Phương Nhi bày tỏ.

Tại buổi lễ tổng kết và trao giải, Hệ thống tiêm chủng VNVC chính thức phát hành bộ sách ảnh và sách ảnh online đầu tiên tại Việt Nam về chủ đề tiêm chủng vắc xin, tập hợp hàng trăm bức tranh ấn tượng, sinh động từ gần 10 nghìn bức vẽ tham gia cuộc thi. Bộ sách ảnh sẽ không chỉ là nơi lưu giữ các bức tranh vẽ ấn tượng về chủ đề vắc xin tiêm chủng của cuộc thi trong mùa đầu tiên, mà còn là món quà tặng ý nghĩa cho trẻ em và người lớn trong nhiều sự kiện của hệ thống tiêm chủng VNVC, để giúp cộng đồng và trẻ em tiếp cận, thấu hiểu những thông điệp hồn nhiên nhưng ý nghĩa của trẻ em về vai trò quan trọng của tiêm chủng vắc xin, thông qua ngôn ngữ hội hoạ.
Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

(LĐTĐ) Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội năm 2024" với chủ đề "Hà Nội một trái tim hồng".

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 5, chỉ số VNIndex đạt 1.267,68 điểm, tăng 4,8% so với cuối tháng trước, và tăng 12,2% so với cuối năm 2023. Quy mô vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt 6,93 triệu tỷ đồng, tăng 16,8% so với cuối năm trước; tương đương 67,8% GDP năm 2023.

(LĐTĐ) Thông tin về công tác thanh tra, kiểm tra, chống buôn lậu, gian lận thương mại tháng 5, Bộ Tài chính cho biết, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều vụ việc vi phạm đã được lực lượng Hải quan phát hiện, bắt giữ và xử lý.

(LĐTĐ) Thời gian qua vẫn còn tình trạng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thành lập doanh nghiệp không sản xuất kinh doanh, mà để thực hiện hành vi bán hóa đơn khống, thu lợi bất chính. Trong quá trình quản lý thuế, cơ quan thuế phân tích, nhận diện ra thủ đoạn các đối tượng sử dụng nhằm chiếm đoạt tiền thuế của Nhà nước, gây mất công bằng trong xã hội.

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/6, khu vực Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông.

(LĐTĐ) Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt Phạm Thanh Tùng về tội “Thao túng thị trường chứng khoán”.

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, với sự vận hành ngày càng chuyên nghiệp hơn của các đơn vị, các Chi nhánh Ngân hàng thương mại Nhà nước, người dân sẽ không còn gặp khó khăn khi mua vàng "bình ổn giá".

Tin khác

(LĐTĐ) Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên (Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai), 2 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính điều trị tại Trung tâm Chống độc đã được xuất viện sau 10 ngày được chăm sóc, điều trị bởi các nhân viên y tế nơi đây.

(LĐTĐ) Kỳ thi vào lớp 10 diễn ra từ ngày 8/6 đến 12/6 và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thành phố Hà Nội năm 2024 diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 29/6, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch chi tiết về việc đảm bảo y tế phục vụ hai sự kiện này.

(LĐTĐ) Chiều 4/6, Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Hà Nội tổ chức giao ban trực tiếp và trực tuyến công tác ATTP với các quận, huyện, thị xã. Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác ATTP Thành phố Trần Sỹ Thanh chủ trì giao ban.

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, nhiều bệnh viện tiếp nhận các ca bệnh bị sán “tấn công” vào gan, não do tập quán, thói quen sinh hoạt, ăn thực phẩm tái sống, gây nên các biến chứng nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thói quen này cần được mọi người nhìn nhận đúng để đảm bảo sức khỏe.

(LĐTĐ) Bệnh viện đa khoa Đống Đa (thành phố Hà Nội) vừa tiếp nhận phẫu thuật cấp cứu một trường hợp sốc mất máu do chửa ngoài tử cung vỡ. Đây là bệnh lý rất thường gặp nhưng dễ bị bỏ qua, gây hậu quả nghiêm trọng, đe dọa tính mạng người bệnh.

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 24 đến 31/5), trên địa bàn Thành phố có thêm 16 ca mắc ho gà, tăng 14 ca so với tuần trước đó.

(LĐTĐ) Chiều 1/6, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin về các giải pháp trước mắt và lâu dài đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sau hàng loạt vụ ngộ độc.

(LĐTĐ) Sáng 1/6, Hà Nội đồng loạt triển khai cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A trong chiến dịch đợt 1 của Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2024.

(LĐTĐ) Trong tuần gần nhất (từ 20-25/5), số ca bệnh tay chân miệng tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tăng 26% so với trung bình 4 tuần trước. Trong đó, các quận huyện có số ca mắc trên 100.000 dân cao bao gồm huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh và quận 8.

(LĐTĐ) Ngày 30/5, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị chuyển đổi số ngành Y tế Hà Nội năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Viết, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế); đồng chí Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động